Tin tứcPhần mềm

Microsoft SQL Server 2016: Tối ưu hóa định hướng dữ liệu toàn diện
(18/05/2016)

Ngày 18/5, Microsoft Việt Nam giới thiệu giải pháp nền tảng dữ liệu SQL Server 2016 mới cùng khả năng ứng dụng toàn diện theo những cách linh hoạt và tối ưu nhất tại các tổ chức và doanh nghiệp, đặc biệt là tại thị trường khu vực.

Bộ giải pháp mới này sẽ đưa lại nền tảng dữ liệu an toàn, ổn định, hiệu suất cao với khả năng tương thích cao cho các doanh nghiệp, những đơn vị cần giải quyết bài toán khai thác thông tin và ra quyết định, từ đó ổn định công tác vận hành và nâng cao năng lực xử lý cạnh tranh để tạo ra cơ hội phát triển kinh doanh lớn mạnh hơn.

Thế giới hiện nay, từ các doanh nghiệp cho đến các ngành công nghiệp, đều đang bị chi phối mạnh mẽ bởi công nghệ. Sự chuyển dịch này bắt nguồn từ ba xu hướng chủ đạo: sự bùng nổ dữ liệu, thông tin phát xuất từ các máy học và các công cụ phân tích tiên tiến, và sự nhạy bén cũng như tính kinh tế của điện toán đám mây.  Như vậy, các tổ chức doanh nghiệp có khả năng khai phá và sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn sẽ trở nên vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Thực tế chứng minh, khai thác và vận dụng dữ liệu có định hướng (data-driven) hay nói cách khác là điều khiển bởi dữ liệu là những lý do hàng đầu làm thay đổi cách thức kinh doanh và tạo ra “doanh nghiệp của tương lai”.

Microsoft SQL Server 2016 đem lại khả năng tối ưu hóa định hướng dữ liệu toàn diện cho doanh nghiệp - 1
Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam - chia sẻ: “Sự hòa nhập của đám mây, di động và dữ liệu đang biến đổi phương thức kinh doanh của các tổ chức hiện đại. Hệ quả là những yêu cầu mới với định hướng dữ liệu sẽ phát sinh, buộc doanh nghiệp chuyển đổi thành mô hình kỹ thuật số, chuyển đổi dữ liệu thành kiến thức để hành động, dự đoán trước xu hướng và phát triển các nguồn doanh thu mới. Như vậy phân tích dữ liệu và dự báo là yếu tố cần thiết giúp doanh nghiệp đối mặt với đối thủ cạnh tranh gây rối và những bất ổn kinh tế để tồn tại và phát triển. Xu hướng mới này được gọi là ‘nền văn hóa dữ liệu’”.

Dù sức mạnh dữ liệu gần như là hạt nhân của các giao dịch hiện đại, bản thân dữ liệu lại chưa được đón nhận tương xứng; các cơ sở dữ liệu truyền thống đang được lưu giữ và sử dụng chỉ ở mức nhận đơn hàng và trả tiền theo cách đơn giản để đảm bảo an toàn và hiệu quả ở tầm cỡ vừa hoặc nhỏ, và đang được lưu giữ tại doanh nghiệp. Cơ sở dữ liệu (CSDL) hiện đại được kỳ vọng phải có khả năng tương thích để đáp ứng các máy học và những yêu cầu phân tích nhanh tiên tiến trên dữ liệu thực với độ trễ thấp cho các công tác như dự báo và tiên đoán. “Ngoài ra, những yêu cầu mới cũng được quan tâm như có thể quản trị dữ liệu trên đám mây, triển khai được các ứng dụng phần mềm thông minh kiểu SaaS (Phần mềm như một dịch vụ). SQL Server 2016 sẽ đáp ứng và xử lý hoàn hảo những bài toán này. Là nền tảng của chiến lược quản trị dữ liệu của Microsoft, giúp chuyển đổi dữ liệu thành các hoạt động trí tuệ, SQL Server 2016, Microsoft mang lại cho người dùng khả năng quản trị dữ liệu đầu cuối vượt trội và khả năng phân tích kinh doanh với tầm nhìn xuyên suốt trên mọi thiết bị cho các bài toán hiện đại” - ông Vivek Ravindran - Giám đốc sản phẩm Máy chủ và Dịch vụ đám mây, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương - cho biết thêm.

SQL Server 2016 có thể quản trị tốt dữ liệu quan hệ và hơn thế như hệ dữ liệu JSON, XML, Hadoop, và tích hợp liền mạch các dữ liệu có cấu trúc với Hadoop, hay tích hợp các dữ liệu lưu trữ tại doanh nghiệp với dữ liệu đám mây.

Trong số 940 lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ tại 13 thị trường châu Á, bao gồm 269 lãnh đạo cấp cao tại Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Indonesia thì 91% các lãnh đạo tham dự khảo sát đồng ý rằng phải điều khiển được dữ liệu thì doanh nghiệp mới linh hoạt và nhạy bén. Dù đồng thuận về xu hướng “định hướng dữ liệu”, nhưng cũng chỉ có 44% lãnh đạo tham dự chia sẻ rằng họ đã có một chiến lược kỹ thuật số sẵn sàng.  Theo khảo sát, các lãnh đạo ở Việt Nam quan tâm đến công tác sử dụng dữ liệu chuyên sâu và nhìn nhận được 5 ưu việt của điều khiển văn hóa dữ liệu trong tổ chức giúp cho các công tác như: Năng lực để tạo ra những quyết định tức thì và cải thiện toàn cục việc bán hàng; gia tăng được mức độ hài lòng và giữ được khách hàng; chuyển đổi cách vận hành doanh nghiệp; cải tiến quy trình.


Các tin đã đưa
Chia sẻ tầm nhìn về CNTT cho một khu vực châu Á – châu Đại dương thịnh vượng - (30/10/2014)
Windows 8.1 phát hành chính thức vào tháng 10 - (14/08/2013)
EFY Việt Nam: Phần mềm quản lý tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo - (13/08/2013)
“1C:Quản lý thương mại” – giải pháp dành cho cửa hàng lớn và chuỗi đại siêu thị - (13/08/2013)
Phần mềm trực tuyến iBom® – Phần mềm nâng cao hiệu quả công việc - (13/08/2013)
KeyPassTM OTP đạt Danh hiệu Sao Khuê 2013 – xếp hạng Phần mềm ưu việt 4 sao. - (13/08/2013)
CGATE - Giải pháp tối ưu cho Dịch vụ Công trực tuyến - (07/08/2013)
IDEAS - Khi tài liệu trở thành dữ liệu - (07/08/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  

Liên hệ quảng cáo: Ms. Bùi Thu Trang. Tel: 04 3577 2336/38, email: trangbt@vinasa.org.vn

     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: +84.0435772336/38 - Fax: +84.0435772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn