Tin tứcKinh doanh

Áp dụng "chiến tranh nhân dân" vào quản trị doanh nghiệp
(23/05/2016)

Đó là cách tiếp cận vấn đề trong cuộc chia sẻ và trao đổi về quản trị doanh nghiệp, xây dựng Hiệp hội trong thời gian tới của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị BCH lần thứ 2 – Nhiệm kỳ IV của Hiệp hội, diễn ra tại Hà Nội ngày 21/5 vừa qua.

Hướng tới việc đổi mới cả về phương thức, nội dung hoạt động, Hội nghị BCH VINASA khóa IV lần thứ 2 không diễn ra theo cách thức thông thường mà được tổ chức dưới dạng một buổi chia sẻ kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp. PGS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA đã dẫn dắt cuộc trao đổi, cùng các thành viên chia sẻ và thảo luận về việc “Áp dụng nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong quản trị doanh nghiệp”. Theo ông, với tư duy quản trị dựa trên nghệ thuật chiến tranh nhân dân của Việt Nam, từ quy mô nhỏ, FPT đã phát triển lớn mạnh như ngày nay.

Áp dụng nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong quản trị doanh nghiệp

PGS.TS Trương Gia Bình cho biết: “ Trong lịch sử, nghệ thuật chiến tranh nhân dân đã giúp Việt Nam đánh thắng được những cường quốc. Đây chính là kết tinh của nghệ thuật chiến tranh đến từ lòng yêu nước của toàn dân, từ đó biến thành sức mạnh chiến đấu để bảo vệ bản sắc dân tộc Việt Nam. Nếu vận dụng tốt các chiến thuật, mô hình cũng như cách phân phối nguồn lực cho từng mục tiêu, từng giai đoạn phát triển... thì sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong kinh doanh. Từ quan điểm đó, việc áp dụng nghệ thuật chiến tranh nhân dân đã đang và sẽ mang lại thành công cho các DN Việt Nam trong đó có FPT”.

Theo chia sẻ của Chủ tịch VINASA, doanh nghiệp phát triển đến quy mô càng lớn, nguy cơ đổ vỡ càng hiện hữu. Khi áp dụng học thuyết "chiến tranh nhân dân", điểm quan trọng nhất là xây dựng doanh nghiệp theo nguyên lý Fractal trong tự nhiên. Đặc điểm của Fractal (phân dạng) là có vô tận các chi tiết, các chi tiết này có cấu trúc tự đồng dạng ở các tỷ lệ phóng đại khác nhau. Việc áp dụng  nguyên lý Fractal của tự nhiên vào các Tầng  quy trình, quy định, tài liệu, của Hệ  thống Quản trị, giúp doanh nghiệp có một tổ chức đồng dạng từ tầng cao nhất đến thấp nhất, tránh được nguy cơ đổ vỡ.

Từ “Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong quản trị doanh nghiệp”, các thành viên BCH VINASA đã được chia ra thành 5 nhóm thảo luận để “làm bài tập", cùng vạch ra kế hoạch phát triển ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam theo 5 chủ đề: Go Global; SMAC – IoT; Start-up, SME và Thị trường phía Nam.

Áp dụng nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong quản trị doanh nghiệp
Các nhóm vạch kế hoạch phát triển theo những chủ đề được phân công
 

Sau những thảo luận sôi nổi tại các nhóm, BCH VINASA đã xây dựng nên 5 kế hoạch chi tiết nhằm phát triển hiệp hội trở thành một tổ chức uy tín, mạnh mẽ, có khả năng trợ giúp đắc lực các doanh nghiệp hội viên thông qua các chương trình hành động cụ thể trong tương lai.

Kết thúc hội nghị, PGS.TS Trương Gia Bình khẳng định : “Chính sự kết hợp văn minh, hiện đại của Phương Tây với triết lý sống và truyền thống dân tộc Việt Nam đã trở thành phương châm chủ đạo định hướng cho người quản trị doanh nghiệp ngày nay”.

Theo NSS

Các tin đã đưa
Sơn tĩnh điện - cuộc chơi tốn kém của doanh nghiệp ôtô - (01/02/2016)
Chủ tịch FPT IS: “Muốn ra nước ngoài phải mạnh trong nước” - (12/09/2014)
TTIA và VINASA ký kết hợp tác chiến lược - (08/10/2013)
Yahoo chính thức bổ nhiệm Maynard Webb làm Chủ tịch hội đồng quản trị mới - (19/08/2013)
Microsoft - Oracle hợp tác tối ưu hóa giải pháp đám mây - (15/08/2013)
BlackBerry lập hội đồng cân nhắc khả năng bán đứt công ty - (13/08/2013)
SAP Forum Vietnam: Kỷ nguyên kết nối doanh nghiệp - (12/08/2013)
Sau tái cơ cấu, VNPT phải trở thành tập đoàn mạnh - (12/08/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  

Liên hệ quảng cáo: Ms. Bùi Thu Trang. Tel: 04 3577 2336/38, email: trangbt@vinasa.org.vn

     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: +84.0435772336/38 - Fax: +84.0435772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn