Tin tứcKinh doanh

IBM mua lại Red Hat, hướng đến việc trở thành nhà cung cấp đám mây lai số 1 thế giới
(29/10/2018)

IBM hôm nay (29/10) công bố việc mua lại Red Hat, một thương vụ mua bán - sát nhập được coi là quan trọng nhất trong làng công nghệ thế giới trong năm 2018.

Cụ thể, IBM và Red Hat hôm nay công bố hai công ty vừa đạt được một thỏa thuận cam kết, theo đó IBM sẽ mua lại tất cả các cổ phần phổ thông đang lưu hành của Red Hat với giá 190 USD/cổ phiếu dưới dạng tiền mặt, tương đương với tổng giá trị khoảng 34 tỷ USD. Theo IBM, đây là thương vụ mua bán-sát nhập quan trọng nhất trong làng công nghệ thế giới trong năm 2018.

Theo bà Ginni Rometty - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IBM, qua thương vụ này, IBM sẽ trở thành nhà cung cấp đám mây lai số 1 thế giới, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp đám mây mở duy nhất để khai phóng toàn bộ giá trị của đám mây doanh nghiệp.

 IBM, điện toán đám mây, đám mây lai, mua bán sáp nhập, Red Hat,

Các công ty ngày nay đều đang sử dụng đồng thời nhiều đám mây. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy 80% khối lượng công việc kinh doanh vẫn chưa chuyển lên đám mây, chủ yếu là do tính chất độc quyền của thị trường điện toán đám mây ngày nay. Điều này ngăn cản tính di động của dữ liệu và ứng dụng trên nhiều đám mây, ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu trong môi trường nhiều đám mây và gây khó khăn trong việc quản lý đám mây một cách nhất quán.

Với thế mạnh trong lĩnh vực này, IBM và Red Hat sẽ cùng giải quyết vấn đề  và thúc đẩy việc áp dụng nhiều đám mây lai. Hai doanh nghiệp hợp nhất sẽ giúp khách hàng tạo ra các ứng dụng doanh nghiệp từ đám mây nhanh hơn, mang lại khả năng di động và bảo mật dữ liệu và ứng dụng cao hơn trên nhiều đám mây công cộng và đám mây riêng, với một hệ thống quản lý đám mây nhất quán. Như vậy, hai công ty này sẽ phát huy thế mạnh dẫn đầu trong các công nghệ chủ chốt, như Linux, container, Kubernetes, công nghệ quản lý đa đám mây, và công nghệ quản lý và tự động hoá đám mây.

Bà Ginni Rometty cho biết: "Hầu hết các công ty hiện nay mới chỉ đưa được 20% hoạt động lên điện toán đám mây, chủ yếu là đi thuê năng lượng điện toán để cắt giảm chi phí. 80% tiếp theo sẽ là việc khai phóng giá trị kinh doanh thực và thúc đẩy tăng trưởng. Đây là chương tiếp theo của điện toán đám mây. Nó đòi hỏi phải chuyển các ứng dụng kinh doanh sang đám mây lai, trích xuất nhiều dữ liệu hơn và tối ưu hóa mọi phần của doanh nghiệp, từ chuỗi cung ứng đến bán hàng".

IBM và Red Hat đã có mối quan hệ hợp tác từ 20 năm nay, từ khi IBM là đơn vị hỗ trợ cho Linux từ những ngày đầu tiên, hợp tác với Red Hat để giúp phát triển và mở rộng Linux cấp doanh nghiệp, và gần đây nhất là để đưa các giải pháp đám mây Kubernetes và đám mây lai hybrid cloud cho khách hàng. Những đổi mới, sáng tạo này đã trở thành công nghệ cốt lõi trong hoạt động kinh doanh điện toán đám mây lai trị giá 19 tỷ USD của IBM.

Với thương vụ ngày hôm nay, IBM sẽ vẫn giữ nguyên cơ chế quản trị mở mà Red Hat đã cam kết, các đóng góp nguồn mở, mức độ tham gia vào cộng đồng nguồn mở và mô hình phát triển của Red Hat, và sẽ tiếp tục bồi dưỡng hệ sinh thái phát triển rộng rãi của Red Hat. Ngoài ra, IBM và Red Hat sẽ vẫn giữ vững cam kết thúc đẩy sự tự do của nguồn mở, thông qua những nỗ lực như Patent Promise, GPL Cooperation Commitment, Open Invention Network và LOT Network.

IBM và Red Hat cũng sẽ tiếp tục xây dựng và tăng cường các mối quan hệ đối tác Red Hat, bao gồm quan hệ với những nhà cung cấp đám mây lớn, như Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud, Alibaba và nhiều hơn nữa, ngoài IBM Cloud. Đồng thời, Red Hat sẽ được hưởng lợi từ công nghệ đám mây lai và quy mô CNTT dành cho doanh nghiệp của IBM trong việc giúp mở rộng danh mục đầu tư công nghệ nguồn mở của Red Hat cho các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Khi thương vụ hoàn tất, Red Hat sẽ gia nhập nhóm Hybrid Cloud của IBM như một đơn vị riêng biệt, duy trì tính độc lập và trung lập của di sản và cam kết phát triển nguồn mở của Red Hat, cũng như giữ nguyên danh mục sản phẩm hiện tại, chiến lược tiếp cận thị trường và văn hóa phát triển độc đáo của Red Hat. Red Hat sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi Jim Whitehurst và đội ngũ quản lý hiện tại của Red Hat. Jim Whitehurst cũng sẽ tham gia đội ngũ quản lý cấp cao của IBM và báo cáo trực tiếp lên Ginni Rometty. IBM dự định giữ nguyên trụ sở, cơ sở vật chất, thương hiệu và các tập quán của Red Hat.

Theo NSS

Các tin đã đưa
VLTK Mobile: Bá Đao xuất thế trong phiên bản mới Bá Chiến Mỹ Nhân - (02/08/2018)
Sơn tĩnh điện - cuộc chơi tốn kém của doanh nghiệp ôtô - (01/02/2016)
Chủ tịch FPT IS: “Muốn ra nước ngoài phải mạnh trong nước” - (12/09/2014)
TTIA và VINASA ký kết hợp tác chiến lược - (08/10/2013)
Yahoo chính thức bổ nhiệm Maynard Webb làm Chủ tịch hội đồng quản trị mới - (19/08/2013)
Microsoft - Oracle hợp tác tối ưu hóa giải pháp đám mây - (15/08/2013)
BlackBerry lập hội đồng cân nhắc khả năng bán đứt công ty - (13/08/2013)
SAP Forum Vietnam: Kỷ nguyên kết nối doanh nghiệp - (12/08/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn