Kiểm thử Phần mềm - Testing Service

Kiểm thử Phần mềm - Testing Service

Liên Hệ
 • Đơn vị cung cấp: GMO-Z.com RUNSYSTEM
 • Lĩnh vực: Dịch vụ xuất khẩu phần mềm, Kiểm thử phần mềm, Tư vấn và phát triển phần mềm
 • Giải thưởng Sao Khuê năm: 2021
 • Giải thưởng Smart City năm: on
 • Lượt truy cập: 298 (lượt)

Giới thiệu sản phẩm / Dịch vụ

Dựa trên nền tảng vững chắc với hơn 15 năm kinh nghiệm sản xuất phần mềm cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam, GMO-Z.com RUNSYSTEM (sau đây gọi tắt là “Công ty”) đang cung cấp các dịch vụ kiểm thử thủ công và tự động giúp cải tiến chất lượng phần mềm của khách hàng. Công ty đã thực hiện hàng nghìn  dự án kiểm thử thủ công, tự động về ứng dụng Web, Desktop, Smartphone, điện toán đám mây cho nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như tài chính/ngân hàng, sản xuất, logistics, y tế, bảo hiểm, thương mại điện tử, giáo dục, kế toán, đào tạo trực tuyến, hệ thống quản lý nhân sự (HRM), du lịch, hệ thống quản lý khách hàng (CRM), quản lý tên miền … Hiện nay, đội ngũ kỹ sư kiểm thử của Công ty bao gồm hơn 80 thành viên sở hữu chứng chỉ ISTQB, thành thạo cả 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật.

      Các dự án kiểm thử của Công ty có thể phân loại thành ba nhóm chính như sau:

 • Khách hàng cung cấp đặc tả yêu cầu: Đội dự án dựa vào yêu cầu phân tích nghiệp vụ và trao đổi với khách hàng để làm rõ nội dung yêu cầu, sau đó sẽ thực hiện viết kịch bản/nội dung kiểm thử, chuẩn bị dữ liệu kiểm thử và thực thi kiểm thử.
 • Khách hàng cung cấp cho Công ty một hệ thống đã được xây dựng, nhưng không có tài liệu đặc tả (có thể vì lý do hệ thống được làm từ lâu nên không ghi thành tài liệu): Công ty dựa vào hệ thống đang sử dụng thực hiện tìm hiểu hệ thống qua các kênh khác nhau. Dựa vào kinh nghiệm và sự tìm hiểu của mình, đội dự án thực hiện xây dựng tài liệu kịch bản/nội dung kiểm thử, chuẩn bị dữ liệu kiểm thử cho hệ thống.
 • Khách hàng cung cấp tài liệu đặc tả kiểm thử: Dựa vào đó đội dự án thực hiện kiểm thử hệ thống theo tài liệu đặc tả kiểm thử mà khách hàng gửi. Tuy nhiên, Công ty luôn dựa trên quan điểm của bên kiểm thử để chỉ ra những điểm chưa đúng trong tài liệu và thực hiện tìm kiếm thêm bug ngoài tài liệu đặc tả kiểm thử.

      Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng mảng dịch vụ này, hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kiểm thử phần mềm và đảm bảo chất lượng hàng đầu trên thị trường. 

Công ty có thể đáp ứng nhiều loại kiểm thử khác nhau và tùy từng loại dự án khác nhau trên các nền tảng khác nhau. Công ty luôn lựa chọn quan điểm kiểm thử phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu nhất dành cho khách hàng.

 • Kiểm thử UI/UX (UI/UX Testing): là nhóm các quan điểm nhằm kiểm tra giao diện của ứng dụng như màu sắc (màu nền, màu của chữ, màu các button ...), phông chữ, các item, vị trí các item ... tính nhất quán của giao diện người dùng trên các thiết bị khác nhau, đánh giá về thói quen và cách mà khách hàng sử dụng và cảm nhận về một hệ thống (sử dụng hệ thống thông qua UI). Sử dụng và cảm nhận ở đây đơn giản là những vấn đề như tính dễ sử dụng, sự tiện ích, sự hiệu quả khi hệ thống hoạt động.
 • Kiểm thử chức năng (Functional Testing): là nhóm các quan điểm kiểm tra chức năng của ứng dụng đảm bảo đang hoạt động đúng theo yêu cầu.
 • Kiểm thử hiệu năng (Performance Testing): là nhóm các quan điểm nhằm kiểm tra hiệu năng của ứng dụng.
 • Kiểm thử ad-hoc/monkey (Ad-hoc/Monkey Testing): là tập hợp các quan điểm thực hiện kiểm thử mà không theo đặc tả hay quy luật có sẵn nào, chủ yếu dựa vào cảm tính, kinh nghiệm và tính sáng tạo của kiểm thử viên để tìm ra lỗi.
 • Kiểm thử cài đặt (Install/Uninstall Testing): Nhóm các quan điểm Install được dùng để xác minh liệu rằng các phần mềm đã được cài đặt với tất cả các thành phần cần thiết và các ứng dụng đang làm việc như mong đợi. Điều này rất quan trọng vì việc cài đặt sẽ là sự tương tác giữa người dùng đầu tiên và người dùng cuối cùng.
 • Kiểm thử bảo mật (Security Testing): được dùng để xác định xem ứng dụng có được bảo vệ dữ liệu và duy trì các chức năng ổn định hay không.
 • Kiểm thử khả năng tương tác (Compatibility Testing): Các quan điểm kiểm tra khả năng tương thích của ứng dụng trên nhiều nền tảng phần cứng/ phần mềm/ hệ điều hành/ môi trường hệ thống / môi trường mạng khác nhau.
 • Kiểm thử vị trí (Location Testing): là các quan điểm kiểm tra sự thay đổi của ứng dụng khi kết nối với mạng và vị trí hiện tại.

Các công nghệ kiểm thử phần mềm mà Công ty đang sử dụng với nhiều tính ưu việt đã mang đến cho Công ty những lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ, có thể kể đến như:

 • Kiểm thử chức năng: Công ty áp dụng kiểm thử tự động với các nền tảng như Appium, Selenium, Katalon, Ranorex, Robot Framework,…
 • Kiểm thử phi chức năng:

- Kiểm thử hiệu năng (Performance Testing): công cụ JMeter, Tsung, etc..

- Kiểm thử bảo mật (Security Testing): các công cụ như Burp Suite, OWASP, etc..

Cùng nhà cung cấp

SmartGift - Khuyến mại thông minh

Lĩnh vực: Quảng cáo, tiếp thị và truyền thông số

Dịch vụ CNTT - IT Services

Lĩnh vực: Bảo mật và an toàn thông tin

Kaike - Phần mềm Kế toán thông minh

Lĩnh vực: Tài chính, ngân hàng

Xuất khẩu Phần mềm

Lĩnh vực: Giáo dục, đào tạo

Salefie - Quản lý kênh phân phối DMS

Lĩnh vực: Quản lý doanh nghiệp

SmartOCR - Nhận diện ký tự quang học

Lĩnh vực: Giáo dục, đào tạo