Sổ khám bệnh điện tử - FPT. CaresBook

Sổ khám bệnh điện tử - FPT. CaresBook

Liên Hệ

Giới thiệu sản phẩm / Dịch vụ

Với mục tiêu thiết lập kênh tương tác số giữa người bệnh và đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (bệnh viện, phòng khám), FPT. CaresBook được xây dựng dưới dạng một ứng dụng di động, giúp người bệnh có thể tương tác, kết nối trực tiếp với bệnh viện.

FPT. CaresBook mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, nhân viên y tế và nhà quản lý bệnh viện như:

  • Đặt lịch khám bệnh nhanh chóng và thuận tiện: Người dân có thể chủ động đặt lịch khám qua ứng dụng, từ đó tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi và hạn chế tình trạng quá tải tại các khu khám bệnh.
  • Nhận kết quả khám chữa bệnh, nhắc lịch uống thuốc và tái khám: Sau khi khám, điều trị và xuất viện, người dân có thể nhận kết quả khám/chữa bệnh ngay trên thiết bị di động. Lịch uống thuốc và tái khám cũng được hệ thống nhắc nhở qua ứng dụng.
  • Theo dõi tình hình sức khỏe: Bằng việc cập nhật tình trạng sức khỏe, chỉ số BMI trên ứng dụng, người dùng có thể nhận được các cảnh báo về tình trạng sức khỏe của mình để chủ động chăm sóc và điều trị.
  • Người bệnh không cần điền phiếu “khai thông tin bệnh nhân” khi đi khám/chữa bệnh. Nhân viên y tế chỉ cần quẹt thẻ “boarding pass” để ghi nhận/xác thực thông tin bệnh nhân trước khi đưa bệnh nhân vào gặp bác sĩ.
  • Tất cả thủ tục trong quá trình khám bệnh được thực hiện qua smartphone, từ đó dần loại bỏ sổ khám bệnh bằng giấy như hiện nay.
  • Ứng dụng có thể áp dụng với mô hình một hoặc nhiều bệnh viện, được cá thể hóa với thương hiệu của đơn vị sử dụng (ví dụ: Ứng dụng đang được triển khai cho Bệnh viện Nhi Trung Ương với tên gọi “Y bạ điện tử”, cho Sở Y tế Đồng Tháp với tên gọi “Y tế Đồng Tháp”)