Bước đột phá về quản lý giao thông với Hệ thống Giám sát giao thông bằng AI của MobiFone

19/05/2020
Có thể thấy rằng, giao thông là một chủ đề nóng, nổi cộm và tác động lớn đến đời sống xã hội của mỗi con người.

Theo báo cáo của Tổng Cục thống kê, trong năm 2019 trên địa bàn cả nước đã xảy ra 17.626 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 9.229 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 8.397 vụ va chạm giao thông, làm 7.624 người chết; 13.624 người bị thương và 8.528 người bị thương nhẹ. Chưa kể đến, tại Việt Nam, tình trạng ách tách giao thông cũng đang là vấn đề nóng do sự gia tăng đột biến của các phương tiện giao thông cá nhân. Theo Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông Vận tải thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chi phí tắc nghẽn giao thông hàng năm của thủ đô Hà Nội lên tới 1,2 tỷ USD, nghĩa là thành phố mất 1 triệu giờ làm việc vì tắc đường mỗi năm.

Nhờ những nhu cầu bức thiết về quản lý giao thông – Khi mà việc mở rộng các tuyến đường sẽ làm việc quản lý, giám sát giao thông trở nên phức tạp hơn, MobiFone đã cho ra đời giải pháp giám sát giao thông thông minh AI Traffic – Một trong những giải pháp được thiết kế nhằm nâng cao ý thức của người dân tham gia giao thông, tiết kiệm thời gian và tối ưu quy trình xử lý cho các đơn vị chức năng.

Với các chức năng giám sát tự động tình hình giao thông, nhận diện lỗi vi phạm giao thông, lưu vết và tìm kiếm phương tiện, cung cấp các báo cáo thống kê, kết nối và mở rộng linh hoạt. MobiFone AI Traffic là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho người quản lý, giám sát giao thông, góp phần vào công cuộc xây dựng thành phố, đô thị thông minh.

aitrafic3

Sơ đồ quy trình xử phạt giao thông của MobiFone AI Traffic

Giải pháp MobiFone AI Traffic có thể giám sát trực truyến được tình hình trật tự an toàn giao thông. Cụ thể, giải pháp có thể đếm các phương tiện 1 chiều hay 2 chiều và phân loại lưu lượng theo phương tiện giao thông, dữ liệu được ghi nhận theo thời gian thực. Dựa trên thông tin này, hệ thống sẽ tính toán và cung cấp thông tin tư vấn về thời gian cao điểm tại tuyến đường, cảnh báo ùn tắc đường và điều hướng giao thông dựa trên dữ liệu lưu lượng này. Giải pháp còn hỗ trợ so sánh khoảng thời gian cùng kỳ các năm để phục vụ công tác quy hoạch, phân làn giao thông.

Ngoài ra, MobiFone AI Traffic còn có một số ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm cùng loại có mặt trên thị trường như: Sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo giúp độ nhận diện chính xác, phát hiện vi phạm cao; Công nghệ học máy giúp độ chính xác ngày càng được nâng lên sau một thời gian triển khai; Đáp ứng đầy đủ và chính xác các tình huống xử lý vi phạm của lực lượng chức năng; Dễ dàng mở rộng triển khai số lượng lớn camera đáp ứng cho bài toán xây dựng thành phố thông minh; Có thể tận dụng các hạ tầng camera cũ, biến các camera thông thường thành camera AI…

Khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp đi đầu về công nghệ và viễn thông, MobiFone đã, đang và không ngừng cập nhật những công nghệ mới đến với khách hàng và đối tác để áp dụng trong nhiều lĩnh vực lớn của cuộc sống. Các giải pháp công nghệ hiện đại của doanh nghiệp ngày càng được ghi nhận khi mới đây MobiFone nhận cú đúp danh hiệu Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu 2019 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu của Việt Nam 2019 theo bình chọn của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam.

Việc ứng dụng các công nghệ giúp tăng độ chính xác khi nhận diện, phát hiện vi phạm cùng với việc đáp ứng nhu cầu xử lý các tình huống vi phạm của lực lượng chức năng, MobiFone AI Traffic là một giải pháp đột phá góp phần vào việc giảm thiểu những vấn đề tồn đọng trong việc quản lý, giám sát giao thông đô thị.

THEO MOBIFONE

Bài viết liên quan

01/06/2023

CMC Global khẳng định vị thế với giải thưởng Sao Khuê 2023 dịch vụ Gia công xuất khẩu phần mềm

Dịch vụ Gia công xuất khẩu phần mềm của CMC Global được công nhận là dịch vụ xuất sắc bởi [...]
01/06/2023

Chuyển đổi số: Khi chi phí không còn là rào cản

Chuyển đổi số (CĐS) là xu hướng thiết yếu của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy [...]
01/06/2023

Chìa khóa giúp doanh nghiệp bán lẻ vượt qua “cú sốc” thời kỳ thương mại số

Thị trường cạnh tranh sôi động cùng sự bùng nổ của thương mại điện tử khiến cho nhiều doanh nghiệp [...]
31/05/2023

Selex Motors ứng dụng nền tảng quản lý IoT vào hệ sinh thái xe máy điện

Chỉ với một ứng dụng duy nhất trên điện thoại di động, bạn có thể theo dõi toàn bộ hệ [...]
30/05/2023

Ví Trả Sau nhận giải thưởng Sao Khuê vì những nỗ lực “bình dân hóa” tín dụng cho người Việt

Ngày 28/4/2023 vừa qua, Ví Trả Sau trên MoMo đã được vinh danh là “Top 10 Sao Khuê năm 2023” [...]
30/05/2023

Giải pháp IoT TomvangVN thông minh cho “mỏ vàng” thủy sản nước nhà

Năm 2023, ngành thủy sản đặt chỉ tiêu diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 1,3 triệu héc-ta, trong đó [...]
30/05/2023

GIải pháp Văn Phòng Điện Tử Tasken eOffice

Giải pháp Văn phòng điện tử - Tasken eOffice của Công ty Opus Solution đạt giải thưởng Sao Khuê 2023 [...]
29/05/2023

Agribank giành “cú đúp” tại giải thưởng Sao Khuê 2023

Ngày 28/4 tại Lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Sao Khuê, vinh danh và trao thưởng Giải thưởng Sao [...]