Hệ thống Đa chiều hóa khách hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo của VTT tại sao đạt giải Sao khuê 2022?

21/12/2022
Hệ thống Đa chiều hóa khách hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo – Customer Centric Artifitial Intelligence (CCAI) ứng dụng phân tích dữ liệu chuyên sâu, xây dựng bộ dữ liệu đặt khách hàng làm trung tâm và theo suốt vòng đời khách hàng. Thông qua công nghệ AI, hệ thống cho phép cung cấp sản phẩm đến khách, khuyến nghị chính xác sản phẩm đến đúng kênh tiếp xúc, đúng thời điểm, đúng vị trí giúp tác động đến 25 triệu thuê bao/tháng đạt tỷ lệ phản hồi ~4.1%, tăng 2 đến 3 lần so với cách làm truyền thống.

Theo nghiên cứu, Covid đã khiến hành vi khách hàng thay đổi cụ thể 77% khách hàng trải nghiệm mua sắm qua kênh số trong giai đoạn Covid và 62% sau Covid. Do đó để thích ứng Viettel đã xây dựng hệ thống Đa chiều hóa khách hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo – Customer Centric Artifitial Intelligence (CCAI) nhằm tăng trải nghiệm người dùng khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ trong hệ sinh thái ứng dụng, đưa ra các dự báo để hỗ trợ, kết hợp với các hệ thống nghiệp vụ để chăm sóc, tối ưu các điểm chạm với khách hàng cuối.

CCAI sử dụng bộ dữ liệu được tổng hợp rồi đưa ra các chiều dữ liệu tập trung vào chủ thể khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Hệ thống tự động nhận diện định kỳ các nhóm khách hàng nhỏ lẻ, khách hàng tiềm năng và các nhóm khách hàng có nguy cơ rời bỏ dịch vụ thay vì sử dụng nguồn lực con người để tìm kiếm thông tin.

Các kỹ sư của đội dự án Customer Centric Artifitial Intelligence

CCAI ứng dụng phân tích dữ liệu chuyên sâu, xây dựng bộ dữ liệu đặt khách hàng làm trung tâm và theo suốt vòng đời khách hàng. Thông qua công nghệ AI, hệ thống cho phép cung cấp sản  phẩm đến khách, khuyến nghị chính xác sản phẩm đến đúng kênh tiếp xúc, đúng thời điểm, đúng vị trí giúp tác động đến 25 triệu thuê bao/tháng đạt tỷ lệ phản hồi ~4.1%, tăng 2 đến 3 lần so với cách làm truyền thống.

Với giao diện trực quan, CCAI cho phép người dùng dễ dàng khai báo các chiến dịch, theo dõi hiệu quả chiến dịch theo thời gian thực. Dễ dàng tích hợp với hệ thống campaign giúp rút ngắn thời gian từ khi phân tích CSDL đến khi triển khai còn 1 ngày.

Các kỹ sư của bạn Quản trị dự liệu phối hợp hoàn thành dự án 

Góp phần vào thành công của hệ thống, không thể không kể đến các công nghệ Bigdata: Spark, Hadoop, …đã giúp tổng hợp các nguồn dữ liệu khác nhau và tổ chức thành nguồn dữ liệu thống nhất có thể sử dụng ngay và mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, CCAI còn kết hợp với các mô hình học máy, học sâu, trí tuệ nhân tạo nhằm cụ thể hóa cá nhân khách hàng một cách rõ nét hơn, dự báo ra nhóm hành vi có thể phát sinh, sở thích của khách hàng đối với một lĩnh vực quan tâm hoặc các điểm chạm để tối ưu trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

CCAI vinh dự đạt giải thưởng tại Sao Khuê 2022

Hệ thống hiện là công cụ đắc lực giúp giảm tối đa nguồn lực con người, tối ưu hóa quá trình tương tác, nâng cao trải niệm khách hàng, kịp thời chăm sóc khách hàng cuối để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Trong thời gian tới hệ thống sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng thêm các nguồn dữ liệu, hoàn thiện các phân hệ để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của đơn vị đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

THEO VIETTEL

Bài viết liên quan

01/06/2023

CMC Global khẳng định vị thế với giải thưởng Sao Khuê 2023 dịch vụ Gia công xuất khẩu phần mềm

Dịch vụ Gia công xuất khẩu phần mềm của CMC Global được công nhận là dịch vụ xuất sắc bởi [...]
01/06/2023

Chuyển đổi số: Khi chi phí không còn là rào cản

Chuyển đổi số (CĐS) là xu hướng thiết yếu của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy [...]
01/06/2023

Chìa khóa giúp doanh nghiệp bán lẻ vượt qua “cú sốc” thời kỳ thương mại số

Thị trường cạnh tranh sôi động cùng sự bùng nổ của thương mại điện tử khiến cho nhiều doanh nghiệp [...]
31/05/2023

Selex Motors ứng dụng nền tảng quản lý IoT vào hệ sinh thái xe máy điện

Chỉ với một ứng dụng duy nhất trên điện thoại di động, bạn có thể theo dõi toàn bộ hệ [...]
30/05/2023

Ví Trả Sau nhận giải thưởng Sao Khuê vì những nỗ lực “bình dân hóa” tín dụng cho người Việt

Ngày 28/4/2023 vừa qua, Ví Trả Sau trên MoMo đã được vinh danh là “Top 10 Sao Khuê năm 2023” [...]
30/05/2023

Giải pháp IoT TomvangVN thông minh cho “mỏ vàng” thủy sản nước nhà

Năm 2023, ngành thủy sản đặt chỉ tiêu diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 1,3 triệu héc-ta, trong đó [...]
30/05/2023

GIải pháp Văn Phòng Điện Tử Tasken eOffice

Giải pháp Văn phòng điện tử - Tasken eOffice của Công ty Opus Solution đạt giải thưởng Sao Khuê 2023 [...]
29/05/2023

Agribank giành “cú đúp” tại giải thưởng Sao Khuê 2023

Ngày 28/4 tại Lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Sao Khuê, vinh danh và trao thưởng Giải thưởng Sao [...]