Ví Trả Sau nhận giải thưởng Sao Khuê vì những nỗ lực “bình dân hóa” tín dụng cho người Việt

30/05/2023
Ngày 28/4/2023 vừa qua, Ví Trả Sau trên MoMo đã được vinh danh là “Top 10 Sao Khuê năm 2023” - hạng mục danh giá nhất của giải thưởng thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức. Đây là lần đầu tiên sản phẩm tài chính cung cấp trên nền tảng MoMo được đánh giá và nhận giải thưởng uy tín trong lĩnh vực công nghệ số.

Lễ trao giải diễn ra tại Hà Nội trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Khuê và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC. Tham dự Lễ trao giải có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Nội vụ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tại các doanh nghiệp. Theo VINASA, các nền tảng, giải pháp, dịch vụ được vinh danh chính là những ngôi sao sáng trong hành trình phát triển của giải thưởng Sao Khuê nói riêng và ngành Công nghệ thông tin Việt Nam nói chung trong 2 thập kỷ.

Đón đầu xu hướng Mua sắm trước - Trả tiền sau, từ tháng 7/2021 trong giai đoạn đỉnh dịch MoMo đã tiên phong phối hợp ngân hàng cho ra mắt sản phẩm tín dụng tiêu dùng là Ví Trả Sau, sản phẩm theo xu hướng tiêu dùng hiện đại trên thế giới. Nhờ sự tiện lợi và dễ tiếp cận, chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, sản phẩm đã chiếm được cảm tình của người dùng đặc biệt là những người trẻ thích nghi và nhạy bén với công nghệ, yêu thích mua sắm online.

Ví Trả Sau ứng dụng các công nghệ kỹ thuật hàng đầu hiện nay bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Máy học (Machine Learning), hệ thống ra quyết định thông minh (Intelligent Decisioning System), hệ thống phát hiện gian lận (Fraud Detection)... nhằm cung cấp hạn mức tín dụng đến hàng triệu người dùng Việt bao gồm cả những khách hàng chưa có lịch sử tín dụng cũng như không thể chứng minh thu nhập. Các công nghệ thông minh này đã giúp xử lý hàng triệu thông tin liên tục nhằm đưa ra đánh giá theo thời gian thực (real-time) về chất lượng tín dụng để đề xuất các hạn mức phù hợp cho khách hàng.

Thông qua việc tiêu dùng và thanh toán bằng Ví Trả Sau trên MoMo, người dùng sẽ được ghi nhận lịch sử tín dụng trên hệ thống của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC). Từ lịch sử tín dụng này, người dùng có thể tiếp cận các khoản vay tại các tổ chức ngân hàng trong tương lai, mở ra cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận tài chính cho người dân Việt Nam không phân biệt vùng miền, trình độ, thu nhập. 

Không chỉ giải quyết nhu cầu tài chính, Ví Trả Sau còn kích thích tiêu dùng, góp phần phục hồi và thúc đẩy doanh số ngành bán lẻ, dịch vụ - một trong những động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế hồi phục giai đoạn hậu đại dịch. Đặc biệt trong giai đoạn cao điểm phong tỏa vì Covid - 19 (2020 - 2021), Ví Trả Sau đã trở thành giải pháp tài chính cho hàng triệu người lao động, giúp họ giải quyết bài toán chi tiêu khi thu nhập bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Giờ đây có đến hàng triệu Việt Nam đã sử dụng Ví Trả Sau như một nguồn tiền để thanh toán cho các dịch vụ đời sống hằng ngày.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Phần lớn người dùng Ví Trả Sau là người lao động tự do, công nhân, học sinh - sinh viên, hộ kinh doanh nhỏ lẻ,... những người không có thu nhập ổn định và khó khăn trong việc chứng minh thu nhập. Nhờ chú trọng vào việc xây dựng các tính năng tiện lợi giúp mua sắm chi tiêu thông minh, dễ dàng quản lý tài chính, chúng tôi cũng thấy rằng Ví Trả Sau đã trở thành sản phẩm “tín dụng đầu đời” cho nhiều bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z - thế hệ dẫn dắt nền kinh tế trong tương lai”.

Về Ví Trả Sau trên MoMo

Ví Trả Sau là sản phẩm tài chính số hiện đại theo xu hướng “Mua sắm trước - Trả tiền sau”, tức chi tiêu tháng này có thể trả vào tháng sau. Ví Trả Sau cung cấp cho người dùng hạn mức chi tiêu 1 triệu - 20 triệu đồng tương ứng với 3 hạng thẻ Đồng, Bạc, Vàng. Với mỗi hạng thẻ, hạn thanh toán sẽ tương ứng ngày 5, ngày 10, ngày 15 của tháng liền kề. Ví Trả Sau trên MoMo không thu phí thường niên và phí kích hoạt tài khoản. Người dùng chỉ cần chưa đến 3 phút để kích hoạt và sử dụng ngay trên MoMo mà không cần các thủ tục rườm rà hay chứng minh thu nhập. Hiện nay Ví Trả Sau có thể dùng để thanh toán cho mọi dịch vụ có trên MoMo, trở thành nguồn tiền thường xuyên hằng ngày của hàng triệu người dùng MoMo.

Tìm hiểu thêm thông tin tại ĐÂY.

Theo MOMO

Bài viết liên quan

01/09/2023

Mời tham gia Triển lãm gian hàng tại Tech4life 2023

Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023 là triển lãm dự kiến sẽ có sự tham gia của 100+ gian [...]
01/09/2023

Mời Doanh nghiệp tài trợ và đặt hàng dự án tại VietFuture Award 2023

Giải thưởng Sáng tạo tương lai – VietFuture Award là giải thưởng thường niên tổ chức từ năm 2023, dành [...]
25/08/2023

Bí quyết để trở thành nhà nông thông thái trong thời đại 4.0 với mobiAgri

Với việc tích hợp hàng loạt công nghệ tiên tiến hàng đầu như trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu [...]
25/08/2023

Chuyển đổi số văn phòng toàn diện, ‘đa trong một’ với hệ sinh thái MobiFone Smart Office

Chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực có thể lượng hóa được. Một vài [...]
22/08/2023

Hợp đồng điện tử - Công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Tiếp tục là xu hướng của thế giới, hợp đồng điện tử đã và đang trở thành “trợ thủ đắc [...]
22/08/2023

POS365 nhận giải thưởng Sao Khuê 2023 – đồng hành trên hành trình phát triển chuyển đổi số

Giải thưởng Sao Khuê được tổ chức với mục đích vinh danh những doanh nghiệp, tổ chức, con người ứng [...]
03/08/2023

H2T vinh dự nhận Giải thưởng Phần mềm Mới Xuất sắc danh giá của VINASA vào năm 2023 cho nền tảng 2Sell

Nền tảng công nghệ giúp gần 20,000 tư vấn viên bảo hiểm bán hàng tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả[...]
03/08/2023

Cloudify ERP - Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2023

Qua nhiều vòng thẩm định khắt khe, hội đồng giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực [...]