Công ty cổ phần GEM

Năm thành lập 08/09/2014

Loại hình công ty: Công ty cổ phần

Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần GEM được thành lập vào tháng 9 năm 2014 bởi anh Ngô Khánh Hoàng và các cộng sự. 

Quá trình phát triển của GEM phản ánh tham vọng “Go Global” và không ngừng khám phá những tiềm năng công nghệ mới. Trong những năm đầu phát triển (từ 2014 đến 2018), GEM đã thực hiện xây dựng các giải pháp phần mềm cho khách hàng tới từ thị trường Mỹ, Úc, châu  u. Trong giai đoạn này, GEM đã đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng và nhanh chóng mở rộng quy mô nhân sự - từ một đội ngũ nhỏ trở thành một tổ chức với 100 nhân sự. 

Đến cuối năm 2018, với tham vọng mở rộng thị trường và đa dạng hoá dịch vụ, GEM đã có những bổ sung về mặt chiến lược phát triển. Trong số những thay đổi đó có việc tham gia vào thị trường outsourcing tại thị trường Nhật Bản, đồng thời ký kết hợp đồng với nhiều doanh nghiệp lớn tại Singapore và Hàn Quốc. 

  • Từ năm 2019 đến 2021, hành trình phát triển của GEM tiếp tục có thêm nhiều dấu mốc mới.
  • Tháng 1/2019, GEM thành lập trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, tập trung phát triển hoạt động nghiên cứu về các công nghệ AI, Blockchain, IoT và Big data.
  • Tháng 11/2019, GEM thành lập công ty liên doanh tại Nhật Bản với tên gọi GEM JPN, trong đó GEM chiếm 49% cổ phần.
  • Tháng 4/2021, GEM xây dựng đội ngũ triển khai các giải pháp về AI và Machine Learning, bổ sung thêm một hạng mục quan trọng trong danh sách các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. 

Năm 2022 đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng của GEM: Công bố cơ cấu tổ chức mới của công ty, mở rộng quy mô văn phòng, và bắt đầu đẩy mạnh văn hoá học tập, training nội bộ. Đây chính là những bước đệm cần thiết để GEM hiện thực hoá những tầm nhìn cho giai đoạn phát triển tương lai. GEM đề ra mục tiêu đạt mốc 500 nhân sự và nâng doanh thu lên mức 16.5 triệu đô la Mỹ.

Khi những nền tảng về công nghệ và tổ chức đã bước đầu đi vào ổn định, GEM bắt đầu bước vào giai đoạn tích cực mở rộng và đổi mới. Nhằm chuẩn hoá quy trình của dự án, GEM tích cực học hỏi và nhận tư vấn từ các chuyên gia, đồng thời tuân thủ các quy chuẩn của CMMi và ISO. Định hướng của chúng tôi trong giai đoạn 2022-2025 là trở thành một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ phát triển, xuất khẩu phần mềm và tư vấn chiến lược chuyển đổi số. 
 

Tầm nhìn doanh nghiệp

Qua 8 năm phát triển, GEM tự hào đồng hành với hơn 30 khách hàng doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ đến từ 10 quốc gia khác nhau, triển khai hơn 300 dự án với tỉ lệ bàn giao thành công lên tới 90% và mức độ hài lòng của khách hàng đạt 85%.

Thế mạnh của GEM bao gồm:

  • GEM có nguồn nhân lực chất lượng cao, hầu hết được đào tạo từ các trường hàng đầu như ĐH Công Nghệ - ĐH QG Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội. 25% nhân sự có kinh nghiệp làm việc trong các tổ chức IT lớn tại thị trường Anh, Đan Mạch, Singapore, Úc, Nhật.
  • GEM không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc cải thiện năng lực trong từng khâu của quá trình sản xuất phần mềm bao gồm tư vấn giải pháp nghiệp vụ, tư vấn giải pháp kỹ thuật, thiết kế giải pháp kỹ thuật chi tiết, phát triển, kiểm thử, bàn giao, bảo trì, bảo hành.
  • GEM sử dụng mô hình Agile trong quá trình thực hiện dự án để liên tục cải thiện sản phẩm dựa trên feedback của khách hàng, tăng tốc độ bàn giao, từ đó gia tăng cơ hội cạnh tranh của khách hàng thông qua việc phát hành sớm sản phẩm ra thị trường
  • GEM chú trọng đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới bao gồm AI và Big Data, với mục đích mang đến giá trị cao nhất trong các giải pháp công nghệ thông tin cung cấp cho khách hàng

Tầm nhìn công ty: Tạo lập vị thế là một trung tâm cung cấp dịch vụ IT tin cậy với năng lực vượt trội về tư vấn dịch vụ kỹ thuật số, giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp

Sứ mệnh: Cung cấp các dịch vụ CNTT chuyên nghiệp để kiến tạo những  giá trị mới trong ngành CNTT tại  Việt Nam
 

LIÊN HỆ NHÀ CUNG CẤP

Sản phẩm của Công ty cổ phần GEM