Công ty cổ phần GEM

Năm thành lập 08/09/2014

Loại hình công ty: Công ty cổ phần

Giới thiệu chung

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty cổ phần GEM được thành lập vào tháng 9 năm 2014 với 2 thành viên founder là anh Nguyễn Văn Công và anh Ngô Khánh Hoàng.

Từ năm 2014 đến 2018, GEM tập trung vào dịch vụ gia công phần mềm cho các thị trường Châu Âu, Úc, Mỹ và đạt con số tăng trưởng ấn tượng từ một vài nhân sự ban đầu lên con số 100 nhân sự.

Từ cuối 2018 GEM có những bổ sung về mặt chiến lược bao gồm việc tham gia vào thị trường outsourcing Nhật Bản, tăng cường nâng cao năng lực sản xuất cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp lớn tại các thị trường Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản.

  • Tháng 1/2019: Thành lập trung tâm nghiên cứu công nghệ cao bao gồm AI, Blockchain, IoT và Big data.
  • Tháng 11/2019: Thành lập công ty GEM JPN tại Nhật bản là join venture với một đối tác Nhật, trong đó GEM chiếm 49% cổ phần. Định hướng của GEM trong 3 năm tiếp theo từ 2020 đến 2022 là tạo ra những mốc tăng trưởng ấn tượng, đạt được mốc 300 nhân sự và mức doanh thu đạt mức 6 triệu Dollar Mỹ.

Ban lãnh đạo

  • Anh Nguyễn Văn Công – chủ tịch hội đồng quản trị công ty: Anh Văn Công sinh năm 1984, tốt nghiệp trường ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm làm vị trí quản lý tại Fsoft tại các thị trường Anh, Singapore, Úc. Năm 2011 anh Công dời Fsoft và hợp tác cùng anh Hoàng phát triển business riêng. Đến năm 2014, anh cùng anh Hoàng quyết định thành lập GEM để theo đuổi định hướng phát triển công ty có năng lực cạnh tranh trên thị trường gia công, xuất khẩu phần mềm tại Việt Nam
  • Anh Ngô Khánh Hoang – CEO: anh Hoàng sinh năm 1984, tốt nghiệp trường ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội. Anh Hoàng đi làm ngay từ năm thứ 2 đại học. Với vốn kinh nghiệm tích lũy được và nhìn thấy những cơ hội tại thời điểm ra trường, anh Hoàng quyết định bắt tay vào khởi nghiệp ngay thay vì lựa chọn việc thử thách thêm tại những công ty phần mềm có tiếng thời điểm đó. Từ 2007 đến 2014, anh Hoàng đứng vai trò founder/CTO của một công ty phần mềm với team size 120 người. Tháng 9/2014 anh Hoàng quyết định thành lập GEM cùng anh Văn Công để cùng theo đuổi định hướng chung.
  • Anh Nguyễn Thành Công – COO: anh Thành Công sinh năm 1986, tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Anh Công có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Panasonic Việt Nam và Nhật Bản từ vị trí kỹ sư đến quản lý sản xuất. Từ 2016 đến 2018, anh Công chuyển sang làm quản lý sản xuất cho chi nhánh Việt Nam của một công ty phần mềm lớn tại Đan Mạch, phát triển công ty lên 60 người, tập trung vào việc phát triển các đơn hàng gia công phần mềm từ công ty mẹ tại Đan Mạch. Từ tháng 8-2018, anh Thành Công gia nhập GEM với vai trò COO và có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của công ty.

 

Tầm nhìn doanh nghiệp

  • GEM có nguồn nhân lực chất lượng cao, hầu hết được đào tạo từ các trường hàng đầu như ĐH Công Nghệ - ĐH QG Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội. 25% nhân sự có kinh nghiệp làm việc trong các tổ chức IT lớn tại thị trường Anh, Đan Mạch, Singapore, Úc, Nhật.
  • Chúng tôi không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc nâng cao năng lực trong từng khâu của quá trình sản xuất phần mềm bao gồm tư vấn giải pháp nghiệp vụ, tư vấn giải pháp kỹ thuật, thiết kế giải pháp kỹ thuật chi tiết, phát triển, kiểm thử, bàn giao, bảo trì, bảo hành. - Chúng tôi sử dụng mô hình agile phù hợp với từng khách hàng để tăng tốc độ bàn giao đến khách hàng, gia tăng cơ hội cạnh tranh của khách hàng thông qua việc phát hành sớm sản phẩm ra thị trường
  • Đồng thời việc đầu tư vào các giải pháp công nghệ cao bao gồm AI, IoT, Blockchain giúp cho chúng tôi có thể nâng cao năng lực tư vấn giải pháp và mang đến giá trị cao nhất trong các giải pháp công nghệ thông tin cung cấp cho khách hàng

LIÊN HỆ NHÀ CUNG CẤP

Sản phẩm của Công ty cổ phần GEM