Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ (FPT.iPect)

Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ (FPT.iPect)

Liên Hệ

Giới thiệu sản phẩm / Dịch vụ

Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ (FPT.iPect) hiện trở thành “trợ thủ” đắc lực tại nhiều tỉnh/thành phố, giúp xử lý nhanh chóng và triệt để các trường hợp vi phạm như:

 • Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.
 • Điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định.
 • Điều khiển phương tiện đi ngược chiều, đi vào đường cấm.
 • Dừng, đỗ phương tiện trái quy định.
 • Điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ

Đặc biệt, FPT.iPect là giải pháp duy nhất được Bộ Công an Việt Nam thẩm định công nghệ theo quy định và phê duyệt trong tháng 07/2017 cho phép triển khai trên toàn quốc.

Là giải pháp toàn diện trong giám sát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, FPT.iPect sở hữu nhiều tính năng nổi bật so với các sản phẩm khác trên thị trường như:

 • ng dng các công ngh x lý d liu hình nh vi các gii thut AI và các mô hình Machine Learning, Deep Learning tiên tiến, từ đó, qua phân tích dữ liệu từ camera lắp đặt trên tuyến đường, hệ thống tự động:

        - Phát hiện, đo đếm và phân loại các phương tiện dựa theo hình dáng, màu sắc như: Xe máy – Xe 03 bánh – Xe ô tô – Xe van – Xe buýt – Xe bán tải – Xe tải – Xe đầu kéo; Xe khách thường – Xe buýt; Xe ô tô thường – Xe taxi.

         - Phát hiện hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ như: Vượt đèn đỏ, đi sai làn đường/phần đường, dừng/đỗ sai quy định, đi vào đường cấm, đi ngược chiều

          - Chụp ảnh, ghi hình hành vi vi phạm và gửi thông tin về Trung tâm điều hành làm bằng chứng để xử lý vi phạm

          - Phát hiện và đọc biển số tự động, được thiết kế tối ưu cho biển số xe của từng địa phương với độ chính xác đạt 95% trong mọi trường hợp.

 • Có khả năng phát hiện, xử lý cùng lúc nhiều đối tượng cùng vi phạm.
 • 1 camera có thể xử lý 4 loại vi phạm, không yêu cầu camera chuyên dụng, chỉ cần camera thường, đáp ứng độ phân giải. Trong khi các giải pháp của các công ty khác thường yêu cầu từ 2 camera trở lên.
 • Xử lý trực tiếp từ camera, đảm bảo tính tức thời của dữ liệu.
 • Tối ưu hóa băng thông từ hiện trường về Trung tâm điều hành, tối ưu hóa dung lượng lưu trữ.
 • Tích hợp với các hệ thống súng tốc độ, camera tốc độ và các hệ thống xử lý vi phạm hiện hữu.
 • Hệ thống có tính mở, cho phép kết nối với các cơ sở dữ liệu sẵn có khác như: CSDL vi phạm ATGT của Cục CSGT, CSDL đăng kiểm của Cục Đăng kiểm và các CSDL khác. Cho phép xây dựng lên bức tranh toàn cảnh về dữ liệu ngành giao thông, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành.

FPT.iPect đã và đang được triển khai tại nhiều tỉnh/thành phố lớn trong nước như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Định… Sau khi triển khai FPT.iPect, tình hình trật tự an toàn giao thông tại các tỉnh/thành phố được cái thiện đáng kể. Tai nạn giao thông đều giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số vụ tử vong do tai nạn giao thông, số người bị thương do tai nạn. Một số điểm thường xảy ra tai nạn giao thông đã được xóa bỏ. Việc triển khai FPT.iPect đã tác động mạnh vào ý thức người tham gia giao thông. Lái xe chấp hành tốt hơn quy định về tốc độ, làn đường, phần đường.

Cùng nhà cung cấp